Hoa Huệ Tây Trong Nước ( có củ)

Tên thông thường: hoa dạ lan hương, hoa huệ tây

Tên khoa học:  Hyacinthaceae

Chiều cao: 30-40 cm ( cả chậu)

Công dụng: chậu hoa dạ lan hương với các màu sáng, nguyên củ, được dùng loại chậu thủy tinh để trang trí bàn, kệ, tủ kiếng. Tạo thêm sắc màu cho không gian.

Đặc điểm:  Hoa huệ tây ( hoa dạ lan hương) là một họ thực vật một lá mầm có hoa. Dáng vẻ tao nhã với những bông hoa hình chuông mọc tiếp nhau, cái này trên cái kia tạo thành 1 hình tháp duyên dáng trên những cuống hoa thanh thoát. Một nhóm các bông hoa dễ thương này, có gần như đầy đủ màu của 7 sắc cầu vồng, là một biểu tượng của huy hoàng và rực rỡ.

da lan huong cac mau

Hoa dạ lan hương có các màu nổi bật: hoa dạ lan hương vàng, hoa dạ lan hương tím, hoa dạ lan hương hồng, hoa dạ lan hương đỏ, hoa dạ lan hương xanh dương,…

Loài hoa mong manh có hương thơm nồng nàn này hóa thân từ nguồn gốc cái chết của Hyacinthus, 1 vị hoàng tử đẹp trai, người rất được thần Apollo (thần mặt trời) sủng ái. Và chàng đã trở thành nạn nhân trong cuộc ghen tuông dữ dội của Zephur, thần gió tây, người quyết tâm sẽ tiêu diệt chàng. Một hôm, khi Hyacinthus và Apollo đang chơi trò ném vòng, Zephyr đã gom gió thổi thật mạnh vào các vòng sắt do Apollo ném ra, chiếc vòng sắt đã trúng vào ngay thái dương Hyacinthus và làm chàng chết ngay lập tức. Apollo, kẻ giết người vô tội, đã phải trải qua nỗi đau khôn cùng. Vì không thể làm cho hoàng tử Hyacinthus sống lại, Apollo bèn tạo ra 1 bông hoa mang tên hoàng tử, mọc lên từ máu của chàng.
Đây chính là cảm xúc chủ yếu giúp cho các nhà thơ viết nên rất nhiều bài thơ nổi tiếng về hoa Lan dạ hương.

hoa da lan hong cam

Hoa Huệ tây màu cam nhạt

hoa da lan huong tim

Sắc tím

hoa da lan huong tim

Hoa huệ tây màu xanh ( blue)

hoa da lan huong trang

Hoa dạ lan hương màu trắng

Điều thú vị là loại hoa này khi chưa nở, nhìn vàp sẽ không thể đoán được màu hoa, chỉ cho đến khi hoa hé nở, ta mới thấy được màu hoa và sau khi nở rộ, hoa càng rực rỡ. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà vườn, cửa hàng khi bán sẽ để thêm tấm bảng ghi màu hoa thường là: pink, purple, blue, yellow, red, white…

hoa da lan huong 2

Ngoài cách trang trí trong chậu thủy tinh, chúng ta còn có thể tham khảo thêm các cách trang trí khác nhau, như chậu sứ trắng, chậu nhựa màu, các loại chậu cách điệu, ly sứ uống nước hay hàng rào tự tạo bằng các thanh gỗ…Để tăng thêm sự sáng tạo, có thể cho thêm bông gòn ( tạo vẻ thẩm mỹ) hoặc các cây trang trí. Mời bạn tham khảo các cách trang trí của Sài Gòn Hoa chúng tôi:

hoa da lan huong 7

Hàng rào hoa huệ tây ( dạ lan hương) với các màu, thêm bông gòn và cây tuyết trang trí, các tông màu trắng sẽ làm nổi bật màu hoa khi hoa nở! Ngoài ra, chậu tròn họa tiết với cách trồng tứ diện cũng là lựa chọn khá xinh xắn.

hoa da lan huong 6

Hoặc cũng có thể dùng loại nhỏ để trang trí như hình:

da lan huong trong nuoc da lan huong 3 (2)

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY C PHN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720 – Email: saigonhoa@gmail.com Website: http://saigonhoa.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s